Không xem được thì... nghe EURO

Theo giải thích của truyền hình Việt Nam: Với việc phát sóng VTV qua vệ tinh, các vùng lãnh thổ sát VN chỉ cần dùng đầu thu mặt đất là có thể xem được tất cả các chương trình VTV. Trong khi đó, bản quyền EURO 2012 của UEFA quy định: VTV phải đảm bảo việc phát sóng EURO 2012 chỉ trên lãnh thổ VN. UEFA cũng cảnh báo, nếu VTV để tình trạng tràn sóng ra ngoài lãnh thổ thì UEFA sẽ phạt theo các điều khoản của hợp đồng. Vì vậy từ ngày 10/6 đến nay, các trận đấu EURO 2012 trên kênh VTV2 và VTV3 được phát sóng qua vệ tinh băng tần C và Ku đã được khóa mã để chống tràn sóng ra khỏi lãnh thổ VN. Đó là lý do vì sao nhiều địa phương không xem được các trận đấu của EURO.

Trong những tuần qua, EURO 2012 đã được phát trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Trung ương, làm sôi động và phấn chấn người hâm mộ ở Đắk Nông. Tuy nhiên, sự kiện văn hóa nổi bật của hành tinh lại chỉ đến được với vùng đô thị, là những nơi người dân lắp đặt cáp truyền hình. Còn tại địa bàn nông thôn vùng xa, miền núi, dù có điện lưới, có máy thu hình nhưng người dân vẫn không thể thưởng thức chương trình bóng đá đầy hấp dẫn này.


Theo phản ánh của người dân, trong thời gian Cúp bóng đá EURO tiến hành đá vòng loại, người dân bật máy thu hình xem chương trình trên kênh VTV3 đến tận khuya. Nhưng đến 23 giờ, khi bắt đầu vào trận đấu bóng đá, màn hình lại trắng xóa và chỉ còn nghe âm thanh của trận đấu. Kết thúc 90 phút tường thuật bóng đá, màn hình mới trở lại hình ảnh và âm thanh bình thường như hàng ngày.


Quá hâm mộ, nên nhiều người, nhất là thanh niên ở các huyện Đắk Glong, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp, buổi tối đã đến những gia đình người quen, người thân ở thị trấn, nơi phố xá có lắp đặt cáp truyền hình để được xem bóng đá. Thậm chí, sau 6 giờ buổi sáng, nhiều người còn bật máy thu hình nghe bình luận sau trận đấu để biết kết quả các trận túc cầu.


Nguyễn Ngọc Minh

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản