07:21 17/07/2019

Thể thao Việt Nam quyết tâm giành thành tích tốt nhất tại SEA Games 30

“Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu giành thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc”. Đây là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, tối 17/7, tại Hà Nội, trong lễ công bố nhà tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự hai sự kiện là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) năm 2019 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 (ASEAN Para Games 10) vào năm 2020, diễn ra tại Philippines.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Trong những năm qua, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được những thành tích rất đáng khích lệ. Đặc biệt, tại kỳ Thế vận hội Olympic Rio 2016, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Vàng quý giá ở môn bắn súng.

Tại các kỳ SEA Games, Đoàn Thể thao Việt Nam luôn nằm trong top 3 các nước tham dự. Chính điều này đã minh chứng Thể thao Việt Nam hòa nhập rất sâu vào các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Trong kỳ SEA Games 30 tới, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ quyết tâm giành thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Các vận động viên Việt Nam đã sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công.

Tại buổi lễ, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Hiệp hội Paralympic Việt Nam (VPA) đã ký kết thỏa thuận tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn Thể thao Việt Nam và Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam với Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife.

Đây là thỏa thuận nằm trong kế hoạch hợp tác 5 năm giữa Tập đoàn Herbalife với VOC và VPA (từ năm 2017 - 2021). Theo đó, Herbalife sẽ tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho vận động viên Việt Nam tiêu biểu tham dự hai sự kiện thể thao trên.

Tổng thư ký VOC Trần Văn Mạnh tin tưởng với sự tài trợ dinh dưỡng này, các vận động viên Việt Nam tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để hoàn thành mục tiêu đề ra tại kỳ SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10 sắp tới.

Đánh giá cao sự đồng hành của Herbalife với Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại các kỳ Đại hội, Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Vũ Thế Phiệt cũng tin tưởng, với việc cung cấp đủ dinh dưỡng và tăng thể lực cho vận động viên khuyết tật Việt Nam sẽ giúp Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam vững tin hơn ở các đấu trường, đặc biệt tại ASEAN Para Games 10 sẽ quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Quốc Trị (TTXVN)