Vũ khí hiện đại đang đổ vào Syria, Liban

Ngày 29/3, một quan chức hải quân cấp cao của Israel cảnh báo vũ khí hiện đại, chủ yếu do Iran cung cấp, đang đổ vào Syria và Liban và tạo "thách thức cho tất cả hải quân Phương Tây trong khu vực".

Quan chức này cho biết mặt trận phía Bắc của Israel đã được thống nhất nên không thể xem Liban và Syria như những thể chế riêng biệt nữa. Những gì diễn ra ở Syria sẽ lặp lại ở Liban và ngược lại. Ông nói: "Trong trường hợp chiến tranh với lực lượng Hezbollah ở Liban, Syria không chắc vẫn sẽ đứng bên lề. Hezbollah và chính quyền Syria trợ giúp lẫn nhau". Ông cảnh báo rằng Iran tiếp tục tự phát triển phát triển vũ khí bằng cách sao chép từ những nước khác và cung cấp cho các đồng minh ở Syria và Liban.

Đánh giá về số lượng và chất lượng tên lửa đất đối hạm của Hezbollah là "chưa có tiền lệ", nguồn tin trên cho rằng phong trào tại Liban này đang sở hữu hàng chục vũ khí như vậy, với khoảng 10 loại tên lửa mang đầu đạn và tầm bắn khác nhau. Nguồn tin nhấn mạnh: "Israel đang trong hoàn cảnh hoàn toàn khác do khu vực đã thay đổi". Tên lửa của Hezbollah có thể được dùng để tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Israel, như trụ sở Bộ Quốc phòng ở Tel Aviv.

Trong khi đó, hải quân Israel đang chuẩn bị tiếp nhận 4 tàu tên lửa mới để đảm bảo an ninh cho 4 giàn khoan khí đốt tại Đặc khu kinh tế của Israel trên Địa Trung Hải.


TN

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản