Vụ cô Hoàng Thị Nam bị sát hại tại Hàn Quốc: Nỗ lực giúp đỡ gia đình nạn nhân

Tại Hàn Quốc, ngày 25/5, Đại sứ nước ta đã gửi điện chia buồn tới gia đình cô Hoàng Thị Nam, vừa bị chồng người Hàn Quốc sát hại ngày 24/5; cán bộ nhân viên Đại sứ quán cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ gia đình cô Nam lo hậu sự.

Đại sứ quán cũng chỉ đạo Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vận động cộng đồng có hình thức quyên góp giúp đỡ gia đình cô Nam. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại cùng gia đình lo hậu sự cho cô Nam; đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng của Hàn Quốc xét xử nghiêm minh vụ việc này, áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người Việt Nam tại Hàn Quốc...

Tối 24/5, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan –Kyongnam, ông Park Soo Kwan đã đến thắp hương viếng cô Hoàng Thị Nam.
Liên quan đến vụ việc này, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 24/5 viết: Ngay sau vụ cô dâu người Việt Thạch Thị Hoàng Ngọc bị sát hại ở Hàn Quốc tháng 7/2010, chính phủ hai nước đã ra các đối sách để ngăn chặn xảy ra sự việc tương tự. Hai nước cũng đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác trong việc lành mạnh hóa các cuộc hôn nhân quốc tế. Chính phủ Hàn Quốc cam kết cử sang Việt Nam cán bộ phụ trách tư vấn đào tạo người di trú kết hôn và thẩm tra lý lịch trước khi cấp thị thực kết hôn. Quy định của phía Hàn Quốc bắt buộc công ty môi giới cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, nhân thân, nghề nghiệp cho hai bên cô dâu và chú rể đã được thực thi từ tháng 11/2010. Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã có những chính sách liên quan như tăng cường kiểm soát hoạt động của các công ty môi giới kết hôn quốc tế, thông qua Hội liên hiệp phụ nữ tăng cường tuyên truyền về thực tế cuộc sống, tránh ảo tưởng về hôn nhân với người nước ngoài.

Tại Việt Nam, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi nhất, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để thân nhân cô Nam sớm sang Hàn Quốc.

Ngày 25/5, Hội Hàn kiều TP Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt, chia buồn cùng gia đình cô Hoàng Thị Nam và trao 3.000 USD làm kinh phí cùng vé máy bay giúp đỡ gia đình nạn nhân sang Hàn Quốc lo chuyện hậu sự ngay tối 25/5.

TT
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản