Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hợp tác

Ngày 9/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm làm việc tại Nhật Bản theo lời mời của Chính phủ Nhật Bản.

Đây là chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của một Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Chuyến thăm này nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời tìm hiểu kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc nâng cao năng lực và trình độ các cán bộ, công chức của Văn phòng Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong cuộc gặp với cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama. Ảnh: Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)


Trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp và làm việc với Chánh Văn phòng Nội các Yukio Edano, quyền Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền Yoshito Sengoku, lãnh đạo một số bộ, ngành và tổ chức quan trọng của Nhật Bản.

Tại các cuộc gặp trên, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo một số thành tựu kinh tế - xã hội quan trọng của Việt Nam trong thời gian qua, đánh giá cao sự phát triển toàn diện của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nhật, đặc biệt kể từ sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tháng 10/2010. Đồng chí cũng đề nghị Nhật Bản hợp tác, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực, trong đó có đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam.

Các quan chức Nhật Bản chúc mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Phía Nhật Bản cũng nhắc lại cam kết hợp tác với Việt Nam thực hiện các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong phát triển nguồn nhân lực.

Nhóm P/v TTXVN tại Nhật Bản

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản