Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác thông tin – truyền thông

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông nước ta do đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủyviên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Lào từ ngày 15 - 18/10.

Trong cuộc hội đàm sáng 17/10, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào Hiem Phomachanh đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển ngành bưu chính viễn thông của mỗi nước. Hai bên cũng đã ký thỏa thuận hợp tác trong 5 năm tới nhằm thúc đẩy hợp tác thông tin, truyền thông giữa hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Theo thỏa thuận vừa ký, Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục trao đổi thông tin, kinh nghiệm và quan điểm trong kế hoạch phát triển bưu chính, viễn thông; tăng cường hợp tác trong việc xây dựng luật, lập quy hoạch và xây dựng các chính sách quản lý liên quan. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ dành ưu tiên cho việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ các chương trình đào tạo về bưu chính viễn thông; khuyến khích trao đổi hợp tác chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của hai nước; đẩy mạnh hợp tác trong quản lý, tổ chức hội thảo, hội nghị, diễn đàn về bưu chính viễn thông và phối hợp xây dựng, triển khai các dự án trong lĩnh vực thông tin, truyền thông...

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản