Việt Nam ủng hộ Nhà nước Palextin là thành viên đầy đủ của LHQ

Ngày 24/10, với sự tham gia của 48 đại diện quốc gia và tổ chức quốc tế, Hội đồng Bảo an LHQ đã thảo luận về tình hình Trung Đông và xung đột Ixraen - Palextin.

Đại diện của Palextin nhấn mạnh tình hình khó khăn gian khổ của đất nước này trong cảnh bị Ixraen bao vây, khẳng định nhân dân Palextin hết sức cố gắng và xứng đáng được hưởng nền độc lập; yêu cầu LHQ công nhận quy chế thành viên đầy đủ cho Palextine; cho biết Palextin sẵn sàng thương lượng để tìm kiếm hòa bình, tuy nhiên phải đảm bảo các quyền cơ bản của nhân dân Palextin.

Đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Lê Hoài Trung nêu rõ, Việt Nam luôn quan tâm đến tình hình Trung Đông và ủng hộ các nỗ lực hòa bình tại khu vực này, trong đó có giải pháp cho vấn đề Palextin. Đại sứ khẳng định, Việt Nam ủng hộ Nhà nước Palextin là thành viên đầy đủ của LHQ như đề nghị của Tổng thống Palextin Mahmoud Abbas nhằm thực hiện các quyền chính đáng của mình, đồng thời kêu gọi ủng hộ các nỗ lực quốc tế, trong đó có nỗ lực của Liên đoàn Arập và LHQ, nhằm tìm kiếm các giải pháp hòa bình toàn diện, công bằng và bền vững cho cuộc xung đột Palextin - Ixraen.

Đình Thư (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản