Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào các công việc của cộng đồng quốc tế

Sáng 28/9 (theo giờ Việt Nam), Bộ trưởng Ngoại giao nước ta Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu tại Phiên thảo luận chung của Khóa thứ 66 Đại Hội đồng LHQ, đang diễn ra tại New York, Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, LHQ cần phát huy hơn nữa vai trò trung tâm trong các nỗ lực quốc tế, đặc biệt là trong việc ngăn chặn xung đột và giải quyết hòa bình các tranh chấp, thúc đẩy hòa giải, hợp tác phát triển và xây dựng các quan hệ quốc tế công bằng và bình đẳng hơn. Đồng thời, LHQ cần tiếp tục cải tổ cơ cấu tổ chức và hoạt động theo hướng dân chủ, minh bạch và hiệu quả hơn. Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục đường lối đổi mới toàn diện, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đường lối đối ngoại chủ động hội nhập toàn diện đã được Đại hội Đảng lần thứ XI đề ra và sẵn sàng đóng góp tích cực và chủ động vào các công việc thuộc quan tâm chung của cộng đồng quốc tế.

Về tình hình khu vực Đông Nam Á, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hoan nghênh các nỗ lực thúc đẩy hòa bình và an ninh ở Biển Đông, khẳng định Việt Nam sẵn sàng ủng hộ và tham gia các nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển LHQ năm 1982 và được tất cả các bên liên quan chấp nhận. Trong khi chưa đạt được giải pháp đó, Việt Nam cam kết cùng các bên liên quan nghiêm túc thực hiện Tuyên bố Ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông (DOC). Bộ trưởng cũng hoan nghênh cam kết của các bên đối với nỗ lực chung nhằm tiến tới ký kết Bộ Quy tắc ứng xử trong tương lai.

Cùng ngày, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã tham dự cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN với Tổng Thư ký LHQ. Bộ trưởng đã thay mặt hiệp hội trình bày tình hình, kinh nghiệm thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ ở các nước ASEAN và nêu khuyến nghị về hợp tác giữa LHQ và ASEAN trong vấn đề này.

Đình Thư (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...
Tin khác
  • Nhà định cư của Ixraen lại chọc giận Mỹ, EU

    Nhà định cư của Ixraen lại chọc giận Mỹ, EU

    23:36 ngày 28/09/2011

    Sau khi chính quyền Ixraen thông báo kế hoạch xây tiếp 1.100 ngôi nhà tái định cư Do Thái ở Đông Jerusalem, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã ngay lập tức công kích mạnh mẽ hành động bị coi là đi ngược lại với những nỗ lực nhằm nối lại đàm phán hòa bình Ixraen - Palextin.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản