Việt Nam phát triển kinh tế gắn liền với bảo đảm an sinh xã hội

Ngày 5/12, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội nghị Khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 (APRM - 15), do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức tại cố đô Kyoto, Nhật Bản, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) Phạm Thị Hải Chuyền đã khẳng định Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chủ trương phát triển kinh tế gắn liền với bảo đảm an sinh xã hội.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, để thực hiện chủ trương này, chính phủ Việt Nam đã ban hành và thực hiện một loạt các chính sách như chương trình quốc gia về xóa đói giảm nghèo, các chương trình, dự án hỗ trợ các đối tượng yếu thế như phụ nữ nghèo, người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Chuyền đã cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật mà ILO dành cho Việt Nam trong thời gian qua và tái khẳng định cam kết của chính phủ Việt Nam sẽ cùng các đối tác xã hội làm hết sức mình để tiếp tục duy trì và phát huy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ILO và các đối tác ba bên tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng tại phiên họp toàn thể, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo "Xây dựng tương lai bền vững với việc làm tốt ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương" của Tổng Giám đốc ILO Juan Somavia. Cùng ngày, ILO đã tổ chức hai phiên họp đặc biệt về việc làm xanh và sự phối hợp các chính sách kinh tế vĩ mô, việc làm và an sinh xã hội.

Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản