Venezuela: Kết thúc vận động tranh cử

Chiến dịch tranh cử tổng thống tại Venezuela (Vênêxuêla) đã chính thức khép lại ngày 4/10 bằng cuộc xuống đường của đông đảo dân chúng ở cả thủ đô Caracas (Caracát) và nhiều thành phố khác trên toàn quốc để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Hugo Chavez và đối thủ của ông là Henrique Capriles, trước khi hai ứng cử viên bước vào cuộc bầu cử ngày 7/10 tới.

Tại thủ đô Caracas, trời mưa tầm tã không ngăn được không khí lễ hội với hàng trăm nghìn người tham gia ủng hộ Tổng thống Chavez. Nhà lãnh đạo cánh tả kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu sớm vì tương lai của Venezuela trong khi những người ủng hộ vẫy cờ, hoa, nhảy múa và không ngớt gọi tên tổng thống.


Hai ứng viên tổng thống Venezuela - đương kim Tổng thống Hugo Chavez (trái) và ứng cử viên đối lập Henrique Capriles Radonski. Ảnh: AFP/TTXVNTrong khi đó, ứng cử viên Capriles tự nhận mình là thách thức lớn nhất đối với đương kim tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới. Trong 4 tháng qua, những nỗ lực vận động không ngừng của cựu thống đốc bang Miranda đã giúp thu hẹp một nửa khoảng cách giữa ông và đương kim tổng thống. Hiện mặc dù vẫn ông Capriles bị dẫn trước trong các song cách biệt giữa ông với Tổng thống Chavez chỉ còn 10 điểm trong khi cũng có khoảng 10% cử tri chưa có lựa chọn cuối cùng.

Trong những ngày qua, ứng cử viên Capriles đã có cuộc vận động "gõ cửa từng nhà" tại các bang Cojedes, Apure và Lara. Ông cũng kêu gọi những người ủng hộ ông tích cực tham gia bỏ phiếu vào ngày 7/10 tới.


TTXVN/Tin tức


loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản