Vênêxuêla: Phe đối lập tìm ứng viên tổng thống

Ngày 12/2, các đảng đối lập ở Vênêxuêla đã tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ để chọn ra một ứng cử viên duy nhất tranh chức tổng thống với đương kim Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Mười tới. Đây là lần đầu tiên tại quốc gia Nam Mỹ này phe đối lập ủng hộ một ứng cử viên duy nhất ra tranh cử với ông Chavez.


Đương kim Tổng thống Chavez nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước trước thềm bầu cử. Nguồn: InternetTheo kết quả một cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc bỏ phiếu, ông Henrique Capriles, 39 tuổi, Thống đốc bang Miranda, hiện đang dẫn đầu trong số năm ứng cử viên tiềm tàng của phe đối lập. Đối thủ chính của ông này là Pablo Perez, 42 tuổi, Thống đốc bang miền Tây Zulia. Dự kiến kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào tối cùng ngày.

Đương kim Tổng thống Chavez, 57 tuổi , đắc cử lần đầu tiên năm 1998. Kết quả thăm dò dư luận mới công bố tại Vênêxuêla cho thấy Tổng thống Chavezđang nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước. Có tới 64% số người được hỏi đánh giá cao sự điều hành đất nước của ông và khoảng 51% số ý kiến cho rằng ông sẽ tái đắc cử. Theo các nhà phân tích, với thành tích của những chương trình xã hội được tiến hành trong suốt thời gian cầm quyền, ông hầu như không có đối thủ trong cuộc bầu cử ngày 7/10 tới.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản