Trung Quốc và Pakixtan tăng cường hợp tác quân sự

Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã hội đàm với Tư lệnh Không quân Pakixtan Tahia Tahir Rafique Butt nhằm tăng cường quan hệ quân sự song phương.

Ông Lương Quang Liệt cho rằng Trung Quốc và Pakixtan đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác bền vững và ổn định, tiến hành hợp tác chiều sâu trong nhiều lĩnh vực đem lại lợi ích cho hai dân tộc. Sự kết hợp của hai quốc gia trong các vấn đề quốc tế và khu vực đã giúp bảo vệ lợi ích chung của hai bên.

Lực lượng vũ trang hai nước đã duy trì được mối quan hệ mật thiết, một yếu tố quan trọng góp phần củng cố quan hệ song phương toàn diện. Ông Lương Quang Liệt bày tỏ tiếp nối tinh thần trên, hai nước sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu nhân dân và tăng cường hợp tác thực chất giữa các lực lượng vũ trạng.

Ông Butt khẳng định Pakixtan chú trọng tầm quan trọng đặc biệt của mối quan hệ Trung Quốc-Pakixtan, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của Bắc Kinh dành cho Pakixtan trong thời gian qua.

Tư lệnh Không quân Pakixtan bày tỏ sự hài lòng về những thành tựu mà hai nước đạt được trong các hoạt động hợp tác quân sự, đồng thời hy vọng lực lượng không quân hai nước sẽ đẩy mạnh lợi thế này.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản