Trung Quốc siết chặt an ninh tại nhiều thành phố

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã thắt chặt an ninh tại nhiều thành phố và tăng cường tuần tra có vũ trang trên các đường phố sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công bạo lực làm dấy lên lo ngại về nguy cơ khủng bố trên khắp nước này.

Tại thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu, công an được trang bị súng cùng các thiết bị hỗ trợ đã tiến hành tuần tra toàn thành phố 24/24 giờ, trong khi các phương tiện ứng phó khẩn cấp chuyên nghiệp cũng được bố trí ở các khu vực chính của thành phố. Lực lượng quân đội và cảnh sát đặc nhiệm cùng tham gia tuần tra chung. Trong khi đó, các đội tuần tra có vũ trang được triển khai ở nhà ga, bến xe buýt và sân bay của thành phố.

Trước đó, trong chuyến thị sát tỉnh Hồ Nam từ ngày 6-9/5, Bộ trưởng Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn đã hối thúc triển khai thêm cảnh sát ở các địa điểm công cộng lớn vào những thời điểm quan trọng. Bên cạnh đó, kể từ ngày 12/5, công an Bắc Kinh đã triển khai 150 xe tuần tra vũ trang trên các tuyến phố nhằm duy trì ổn định của thủ đô.

Hàng loạt vụ tấn công bạo lực đã xảy ra ở Trung Quốc kể từ tháng 3 vừa qua, trong đó 2 vụ tấn công xảy ra tại các nhà ga tàu hỏa ở Côn Minh và Urumqi, đã làm 32 người chết và hơn 200 người bị thương.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản