Trung Quốc sắp vượt Nhật về tiêu thụ các sản phẩm IT

Trung Quốc sắp vượt Nhật Bản để trở thành thị trường tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin (IT) lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nhận định trên được đưa ra dựa theo một báo cáo do Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) vừa công bố, trong đó cho biết Trung Quốc đang dần tiến sát Nhật Bản về các khoản chi phí dành cho IT. Dự tính đến năm 2013, Trung Quốc sẽ chi khoảng 173 tỉ USD cho mặt hàng này, cao hơn 4% so với mức chi của Nhật Bản. Nguyên nhân là do được chính phủ ủng hộ và nhu cầu tiêu dùng của người dân trong lĩnh vực này ngày càng gia tăng.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


 

Trợ lý của Phó Chủ tịch IDC Wu Lianfeng cho biết tính phổ biến của các loại thiết bị đầu cuối thông minh như các thế hệ điện thoại di động và máy tính bảng mới nhất đã giúp đẩy nhanh mức tiêu thụ cá nhân ở Trung Quốc đối với sản phẩm này, với mức tăng năm nay ước đạt 29,8% so với năm ngoái. Nhu cầu đối với các thiết bị đầu cuối ngày càng gia tăng sẽ hối thúc các hãng máy tính phát triển các sản phẩm IT tiên tiến hơn.

Trong khi đó, theo Tổng Giám đốc điều hành IDC Huo Jinjie, Chính phủ Trung Quốc chủ trương tiếp tục nâng cao trình độ công nghệ thông tin trong vòng 5 năm tới, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc phát triển thị trường IT của nước này.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản