Trung Quốc hối thúc Mỹ có thái độ xây dựng đối với các vấn đề nhạy cảm

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải ngày 20/2 đã bác bỏ những chỉ trích của Washington nhằm vào động thái của Trung Quốc ở những vùng biển tranh chấp, đồng thời kêu gọi Mỹ có thái độ “xây dựng” đối với những vấn đề mang tính nhạy cảm cao trong quan hệ Trung - Mỹ.

Phát biểu tại một sự kiện ở Trung tâm Tiến bộ Mỹ, một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington, ông Thôi Thiên Khải nói: “Điều vô vùng quan trọng là những người vẫn đang làm việc trong chính phủ này nên theo tinh thần xây dựng, đặc biệt trong một số vấn đề có tính nhạy cảm cao. Thành thật mà nói, tôi phải chỉ ra ở đây những tuyên bố của các quan chức và phát ngôn viên chính phủ đối khi sử dụng những ngôn từ áp đặt không mang tính xây dựng”.

Ngoài ra, ông Thôi Thiên Khải cũng phản đối “những cách lý giải đơn phương một số công cụ luật pháp quốc tế và tìm cách áp đặt những cách lý giải đó cho các bên khác”.

Theo ông, Trung Quốc và Mỹ cần thực sự hướng đến sự hợp tác cùng có lợi giữa 2 nước, dù ở châu Á - Thái Bình Dương hay ở những nơi khác và trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.


TN

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản