Trùm sòng bạc Nhật Bản bị bắt giữ ở Philippines

Một tòa án ở Philippines vừa ra lệnh bắt giữ ông trùm sòng bạc người Nhật Bản, tỷ phú Kazuo Okada sau khi Bộ Tư pháp nước này hồi tháng trước đề nghị truy tố nhà tỷ phú này với 3 tội danh. 

Chú thích ảnh
 Ông trùm sòng bạc người Nhật Bản, Kazuo Okada. Ảnh: scmp

Thẩm phán Rolando How thuộc một tòa án ở thành phố Paranaque đã ra lệnh cho Cục Điều tra quốc gia và Cảnh sát quốc gia Philippines đưa ông Okada ra tòa. Tòa án đã phát lệnh bắt giữ ngày 4/1 và ấn định số tiền bảo lãnh là 348.000 peso (hơn 6.600 USD) đối với toàn bộ 3 cáo buộc này. 

Hồi tháng trước, Bộ Tư pháp Philippines thông báo đã có đủ bằng chứng để buộc tội ông Okada với 3 tội danh gian lận sau khi ông này trong thời gian làm giám đốc điều hành Tiger Resort, công ty điều hành sòng bài Manila, đã kiếm được 3,15 triệu USD tiền lương và phí tư vấn do sự nhầm lẫn hoặc gian lận.

Ông Okada cho rằng cáo buộc trên là vô căn cứ, đồng thời bác bỏ cáo buộc này. Ông đã đệ đơn lên Bộ Tư pháp Philippines đề nghị xem xét lại. 

Trong năm ngoái, tỷ phú Nhật Bản Okada đã mất vị trí lãnh đạo của mình tại Tập đoàn sòng bài Universal Entertainment Corp, công ty mẹ của Tiger Resort sau khi bị cáo buộc chiếm đoạt 20 triệu USD. Ông Okada đã phủ nhận cáo buộc này. 

Vẫn chưa rõ liệu ông Okada có ở Philippines hay không vào thời điểm tòa án Philippines phát lệnh bắt giữ.

Trước đó, hồi tháng 8/2018, nhà tỷ phú này đã bị bắt tại Hong Kong (Trung Quốc) liên quan tới nhiều cáo buộc về tham nhũng và đã được bảo lãnh tại ngoại.

Minh Châu  (TTXVN)
Bang New York kiện ông trùm điện ảnh Weinstein do cáo buộc quấy rối tình dục
Bang New York kiện ông trùm điện ảnh Weinstein do cáo buộc quấy rối tình dục

Ngày 11/2, Tòa án tối cao bang New York, Mỹ đã quyết định khởi kiện "ông trùm" Hollywood Harvey Weinstein cùng em trai Bob Weinstein và công ty của ông này với cáo buộc không thể bảo vệ nhân viên trước hành vi lạm dụng và quấy rối tình dục trong nhiều năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN