Triều Tiên cảnh báo tấn công tự vệ

Ngày 27/2, CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ tiến hành “các biện pháp quân sự kiên quyết” nhằm phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc (từ ngày 28/2 - 10/3).


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) khẳng định, các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc là “những hành động quân sự vô cùng nguy hiểm” và là một “thách thức nghiêm trọng” đối với mong muốn chung của cả dân tộc nhằm thoát khỏi tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và mở ra một giai đoạn mới về thống nhất hòa bình và thịnh vượng dân tộc.

KCNA cùng ngày đưa tin quân đội Triều Tiên cảnh báo sẽ nổ súng tự vệ nếu Hàn Quốc tiếp tục cuộc chiến tranh tâm lý chống Bình Nhưỡng. Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc nhận thức được sự nghiêm trọng của vấn đề và chấm dứt cuộc chiến tranh tâm lý chống Triều Tiên ngay lập tức. Theo KCNA, một số tổ chức chống Triều Tiên, một số nghị sĩ và quân đội Hàn Quốc đã thả truyền đơn, đĩa DVD và sách nhỏ với nội dung chống phá Triều Tiên nhân dịp Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn.

Liên quan tới tình hình Triều Tiên, phái viên LHQ phụ trách vấn đề nhân quyền ở Triều Tiên Marzuki Darusman đã kêu gọi các nước liên quan nối lại đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên vì hòa bình trong khu vực và viện trợ nhân đạo cho nước này.

H.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản