Tổng thống Vênêxuêla xuất hiện trên truyền hình sau đợt trị bệnh

Lần đầu tiên kể từ sau đợt điều trị ung thư tại Cuba cách đây hai tuần, ngày 22/5, Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia.

Tổng thống Chavez xuất hiện với một phong thái khỏe khoắn, không tỏ vẻ mệt mỏi trong suốt buổi truyền hình trực tiếp kéo dài hơn hai giờ. Nhân dịp này, ông tái khẳng định quyết tâm chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.


 

Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez trong một cuộc gặp làm việc tại Cuba ngày 27/3/2012. Ảnh: THX-TTXVN

 

Trong năm nay, do phải thường xuyên sang Cuba để điều trị ung thư nên nhà lãnh đạo Vênêxuêla ít xuất hiện trước công chúng. Thời gian vừa qua, tình hình sức khỏe của ông Chavez luôn là tâm điểm của sự chú ý trong dư luận nước này đặc biệt trong giai đoạn cuộc bầu cử tổng thống tại Vênêxuêla càng đến gần.

Kết quả thăm dò dư luận mới đây cho thấy chính khách theo đường lối cánh tả 57 tuổi này đang nhận được sự ủng hộ lớn của người dân trong nước. Có tới 64% số người được hỏi đánh giá cao sự điều hành đất nước của Tổng thống đương nhiệm với những chương trình xã hội thành công và khoảng 51% số ý kiến cho rằng ông sẽ tái đắc cử. Trong khi đó, ứng cử viên của phe đối lập, Henrique Capriles nhận được sự ủng hộ của 40% số người được hỏi.

TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản