Tổng thống Goatêmala: Việt Nam là tấm gương cho các nước đang phát triển

Mới đây trong buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Lê Thanh Tùng, sau lễ trình Thư ủy nhiệm tại thủ đô của Goatêmala, Tổng thống nước chủ nhà Alvaro Colom Caballeros đã ca ngợi mô hình phát triển của Việt Nam là tấm gương cho các nước đang phát triển, đặc biệt nổi bật là chủ trương gắn tăng trưởng kinh tế với tiến bộ xã hội.

Tổng thống Alvaro Colom Caballeros. Ảnh Internet

Trong bầu không khí chân thành và cởi mở, Tổng thống A. Côlôm khẳng định sự ngưỡng mộ trước truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng trước đây và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội to lớn của nhân dân Việt Nam trong công cuộc Đổi mới hiện nay. Tổng thống cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã bỏ phiếu ủng hộ Goatêmala trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2012-2013, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp sẵn có với Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng thống A. Côlôm nhờ Đại sứ Lê Thanh Tùng chuyển lời chào trân trọng và Thư mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ chuyển giao quyền lực tại Goatêmala vào ngày 14/1/2012.

Về phần mình, Đại sứ Lê Thanh Tùng trân trọng chuyển tới Tổng thống A.Côlôm lời chào thân thiết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; chúc mừng Goatêmala vừa được bầu làm ủy viên không thường trực HĐBA LHQ và cảm ơn nhân dân Goatêmala về tình đoàn kết và sự ủng hộ quý báu dành cho nhân dân Việt Nam từ trước tới nay.

Đại sứ Lê Thanh Tùng nhấn mạnh hai nước có điều kiện và tiềm năng để tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, văn hóa, trao đổi kinh nghiệm phát triển. Đại sứ khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Goatêmala tại các tổ chức quốc tế, nhất là tại LHQ, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hệ thống Hội nhập các nước Trung Mỹ (SICA).

Trong các cuộc gặp giữa Đại sứ Lê Thanh Tùng với một số quan chức Chính phủ và Đảng Yêu nước cầm quyền tại Goatêmala, hai bên đã trao đổi, thống nhất thúc đẩy các biện pháp nhằm tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới thông qua trao đổi đoàn các cấp, ngành và xúc tiến đàm phán, đi đến ký kết các Thỏa thuận hợp tác song phương trên một số lĩnh vực cụ thể.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản