Tổng thống Chávez đã được kịp thời điều trị

Ngày 22/10, nhóm ba bác sĩ thuộc Bệnh viện Quân y Vênêxuêla điều trị trực tiếp cho Tổng thống Hugo Chávez đã ra tuyên bố về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo cánh tả này, theo đó sức khỏe của ông Chávez là “không thể tốt hơn”, nhấn mạnh căn bệnh ung thư của ông đã được phát hiện kịp thời và điều trị hợp lý.

Theo các bác sĩ, căn bệnh ung thư của Tổng thống Hugo Chávez đã được phát hiện kịp thời và điều trị hợp lý.


Trong tuyên bố chính thức đầu tiên của chuyên gia y tế về vấn đề này, nhóm bác sĩ trên cũng đã bác bỏ hoàn toàn tuyên bố trước đó của người đồng nghiệp Salvador Navarrete cho rằng ông Chávez chỉ sống tối đa được 2 năm nữa, nhấn mạnh ông Navarrete chưa bao giờ là bác sĩ điều trị riêng hay được tin cậy của nhà lãnh đạo Vênêxuêla.

Các bác sĩ quân y Vênêxuêla cũng phủ nhận hoàn toàn tuyên bố khác của ông Navarrete, người đã tị nạn sang Mêhicô, rằng Tổng thống Chávez phải điều trị tâm lý và đã từng phải nhập viện cấp cứu vì suy thận. Tuy nhiên, nhóm bác sĩ trên cũng từ chối tiết lộ căn bệnh ung thư mà ông Chávez đã mắc phải.

Trong khi đó, một số phương tiện truyền thông khác trích nhận định của “giới chuyên gia” cho rằng kể cả khi đã được điều trị kịp thời như thông báo, Tổng thống Chávez sẽ phải mất vài năm để bình phục hoàn toàn từ căn bệnh ung thư.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản