Thủ tướng tương lai của Thái Lan bác tin sẽ phụ trách Bộ Quốc phòng

Theo phóng viên báo Tin Tức tại Thái Lan, ngày 12/7, Thủ tướng tương lai của Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra, đã bác tin đồn nói rằng bà sẽ kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng trong chính phủ mới.

Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Bangkok, bà Yingluck khẳng định sẽ không đảm đương công việc tại Bộ Quốc phòng. Bà đồng thời nêu rõ các thành viên nội các mới sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng theo năng lực, trình độ và kinh nghiệm làm việc nhằm đảm bảo Thái Lan có một chính phủ hoạt động hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích nhất cho quốc gia.

Hiện ban lãnh đạo đảng Puea Thai của bà Yingluck, chính đảng giành thắng lợi lớn trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/7 vừa qua, đang cân nhắc thành phần nội các. Dự kiến danh sách thành viên chính phủ mới sẽ được công bố sau khi Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) chính thức công nhận kết quả bầu cử cũng như tư cách nghị sỹ của những người trúng cử.

Trong khi đó, cùng ngày 12/7, EC đã tiến hành phiên họp để xem xét những khiếu nại về gian lận trong bầu cử và công nhận tư cách của các nghị sĩ vừa được bầu.

Theo quy định của Hiến pháp Thái Lan, EC phải công nhận tư cách của ít nhất 475/500 (khoảng 95%) nghị sĩ được bầu trong vòng 30 ngày sau ngày bầu cử để Hạ viện có thể triệu tập cuộc họp toàn thể đầu tiên để bầu thủ tướng. Trong số những người đang bị khiếu nại có bà Yingluck.

TTXVN\Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Nguy cơ nước Mỹ bị vỡ nợ công

    Nguy cơ nước Mỹ bị vỡ nợ công

    18:00 ngày 12/07/2011

    Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định ông luôn sẵn sàng đáp ứng đề xuất của các nghị sĩ Cộng hòa về vấn đề nợ quốc gia, song cũng yêu cầu đảng Cộng hòa phải có sự nhượng bộ để sớm đạt được thỏa thuận về nâng mức trần vay nợ trước thời hạn chót là ngày 2/8 tới

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản