Thông tin trái ngược về việc Nga cấp vũ khí cho Syria

Trong bài phỏng vấn đăng trên báo "Rossiyskaya Gazeta" của chính phủ Nga ngày 30/3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định rằng Moskva đang cung cấp các loại vũ khí cho Damascus theo các hợp đồng được hoàn thiện kể từ khi nổ ra cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này hồi năm 2011 cũng như theo các thỏa thuận trước đó.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad.


Ông Assad nêu rõ: "Có những hợp đồng đã được ký trước khi nổ ra cuộc khủng hoảng và đã được thực thi trong thời gian khủng hoảng. Hiện có những thỏa thuận khác về việc cung cấp vũ khí và hợp tác cũng được ký kết trong thời gian xảy ra khủng hoảng và hiện đang được thực thi… Các thỏa thuận này đã có một số thay đổi nhằm phù hợp với loại hình chiến đấu mà quân đội Syria áp dụng để chống khủng bố".

Tuy nhiên, ông không cho biết thông tin chi tiết về các loại vũ khí mà Nga cung cấp. Về phía Moskva, Bộ Quốc phòng Nga đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Phát biểu trên của ông Assad rõ ràng mâu thuẫn với tuyên bố của Moskva cho rằng bất cứ hoạt động cung cấp vũ khí nào của Nga dành cho Syria đều đã được nhất trí từ trước khi cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này bùng phát.


TN (theo Reuters)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản