Tấn công liều chết bên trong Bộ Quốc phòng Ápganixtan

Ngày 18/4, một phần tử âm mưu đánh bom liều chết đã thực hiện một vụ tấn công bên trong trụ sở Bộ Quốc phòng Ápganixtan ở thủ đô Cabun, làm 2 binh sĩ thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Bộ Quốc phòng Ápganixtan. Ảnh: AP


Người phát ngôn quân đội Ápganixtan cho biết, kẻ tấn công mặc quân phục, bên trong mặc áo cài bom. Tên này đã nổ súng vào các binh sĩ trong trụ sở Bộ Quốc phòng, sau đó đã bị các binh sĩ bắn hạ trước khi kịp kích nổ bom.

Phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên và cho biết mục tiêu là Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longguet đang ở thăm Ápganixtan.

Tuy nhiên, giới chức Pháp tại Pari cho biết không có bằng chứng cho thấy Bộ trưởng Quốc phòng Longguet là mục tiêu vụ tấn công trên. Theo văn phòng Bộ trưởng Longguet, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, ông đang ở căn cứ không quân Bagram cách Cabun 40 km.

Đây là vụ tấn công thứ 3 xảy ra bên trong một trụ sở của lực lượng an ninh Ápganixtan chỉ trong 4 ngày qua. Ngày 16/4, một kẻ đánh bom liều chết mặc quân phục cũng đã tấn công vào một căn cứ quân sự ở phía Đông, giết chết 5 binh sĩ nước ngoài và 4 lính Ápganixtan. Trước đó một ngày, một kẻ đánh bom mặc cảnh phục cũng đã lọt qua được các chốt kiểm tra an ninh nghiêm ngặt để vào bên trong trụ sở cảnh sát thành phố Kandahar, giết chết cảnh sát trưởng Khan Mohammad Mujahid.

Các vụ tấn công trên làm dấy lên quan ngại về việc Ápganixtan tự đảm trách công tác an ninh sau khi các lực lượng nước ngoài rút khỏi quốc gia Nam Á này, trong bối cảnh vài tháng nữa sẽ khởi động tiến trình chuyển giao quyền kiểm soát an ninh. Trước đó, liên quân do NATO đứng đầu tuyên bố đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong công tác huấn luyện binh sĩ và cảnh sát Ápganixtan.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản