Sẵn sàng vào tù vì... dê

Ông Charles Ferguson ở Greer, Nam Carolina (Mỹ) cho biết ông quyết không từ bỏ chú dê nuôi yêu qúy của mình  mặc dù phải chống lại lệnh của chính quyền thành phố và sẵn sàng chấp nhận phải ngồi tù vì việc đó.

Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Internet.


Ông Ferguson tuần trước ông đã nhận được tráp của chính quyền thành phố về việc không được nuôi chú dê có tên Yogi trong nhà của mình theo quy định, nếu từ chối ông sẽ đối diện với việc bị truy tố. Tuy nhiên, ông quyết định chấp nhận nguy hiểm để không phải rời xa Yogi, chú dê đã được ông nuôi từ khi mới sinh ra và được ông coi như là con.

Ông Ferguson giãi bày: “Có bao giờ thành phố Greer yêu cầu bạn từ bỏ một trong những đứa con của mình không? Tất nhiên là không rồi. Việc bắt tôi từ bỏ Yogi cũng giống như việc từ bỏ một đứa con, bởi Yogi chính là con của tôi”.

Các quan chức thành phố cho biết, quy định cấm nuôi dê trong thành phố đã được đưa ra trước khi ông Ferguson nuôi con vật cưng này. Họ không có kế hoạch thay đổi quy định này và vì thế ông Ferguson có thể gặp rắc rối khi vi phạm quy định.


L.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản