Sân bay Mỹ được lệnh kiểm tra kỹ lưỡng từng hành khách

Thực hiện lệnh của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, ngày 3/7, giới chức thực thi luật pháp nước này đã thông báo các biện pháp cụ thể nhằm gia tăng kiểm soát an ninh tại các sân bay.

Kiểm tra an ninh tại một sân bay Mỹ.


Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của các quan chức an ninh cho biết những hãng hàng không có các chuyến bay trực tiếp từ nước sở tại tới Mỹ đã được yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng từng hành khách, từ giày dép, hành lý đến điện thoại di động thông minh.

Nếu không thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp này, các hãng hàng không và sân bay nước ngoài có thể sẽ bị "cấm cửa" vào lãnh thổ Mỹ. Riêng với các chuyến bay trực tiếp từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi vào Mỹ, các biện pháp kiểm soát an ninh còn được quy định nghiêm ngặt hơn.

Những quy định mới này được đưa ra sau khi tình báo Mỹ xác nhận nguy cơ gia tăng khủng bố từ các nhóm có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qeada, nhất là chi nhánh al-Qeada trên Bán đảo Arab (AQAP) có trụ sở tại Yemen. Thông tin tình báo cho biết nhóm này đang tìm cách chế tạo các loại bom có thể qua mắt được các máy soi tại các cửa khẩu sân bay để đưa lên các chuyến bay thương mại. Điện thoại di động thông minh như iPhone và Galaxy cũng có thể được biến thành các thiết bị nổ.

Trước đó một ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã chỉ thị cho Bộ Giao thông tăng cường siết chặt an ninh tại các cửa khẩu sân bay, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 4/7, nhằm ngăn chặn nguy cơ các phần tử al-Qeada từ Syria và Yemen cũng như các chiến binh người châu Âu tìm cách thâm nhập vào lãnh thổ Mỹ để tiến hành các hoạt động khủng bố.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản