Pháp bắt đầu xét nghiệm với du khách từ 16 nước

Như thông báo được Thủ tướng Jean Castex đưa ra hồi tháng trước, kể từ ngày 1/8, du khách từ 16 nước khi tới Pháp sẽ phải xét nghiệm COVID-19 tại các sân bay và cảng ở nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Quiberon, Pháp, ngày 27/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Pháp cho biết du khách tới từ danh sách các nước đã được Paris thông qua sẽ phải xét nghiệm COVID-19, trong đó những ai có kết quả dương tính sẽ phải cách ly trong 14 ngày. 

Tại sân bay Charles de Gaulle Airport ở thủ đô Paris, các hoạt động xét nghiệm đã được tiến hành như thông báo. Du khách có tên Daniel Court cho biết đây là trải nghiệm không dễ chịu. Anh này nói: "Mọi thứ diễn ra khá nhanh nhưng phải nói rằng tôi không thấy thoải mái. Tuy nhiên, chúng ta phải làm như vậy".

Trong khi đó, một hành khách khác tới từ Belarus cũng chia sẻ việc xét nghiệm tại sân bay chính của thủ đô Paris. Cô Nadia Vusik nói: "Đây rõ ràng là biện pháp cần thiết. Tôi cảm thấy vui khi Pháp có thể triển khai biện pháp này ngay tại sân bay. Mọi thứ thật thuận tiện". 

Trước đó, giới chức y tế Pháp thông báo số lượng ca mới mắc COVID-19 vẫn tăng trong những ngày qua. Hiện chính phủ Pháp đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại tất cả các địa điểm công cộng trong nhà. 

Theo số liệu do Đại học Johns Hopkins công bố, tính tới ngày 1/8, Pháp ghi nhận 225.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 30.200 trường hợp thiệt mạng.

Anh Hiển (TTXVN)
Thanh niên Pháp bị mắng chủ quan, mải tiệc tùng, làm bùng COVID-19 trở lại
Thanh niên Pháp bị mắng chủ quan, mải tiệc tùng, làm bùng COVID-19 trở lại

Khi trời tối hẳn, bữa tiệc của thanh niên bắt đầu bùng nổ mà ít ai biết có một vị khách không mời: virus SARS-CoV-2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN