Ông Chávez ủy quyền cho cấp phó một số lĩnh vực

Tổng thống Venezuela Hugo Chávez, hiện đang điều trị ung thư tại Cuba, đã trao một số quyền điều hành trong lĩnh vực kinh tế cho Phó tổng thống Nicolás Maduro.


Tổng thống Chávez và Phó tổng thống Maduro. Ảnh: Reuters


Theo một sắc lệnh được đăng trên công báo, ông Maduro có quyền đưa ra những quyết định liên quan tới điều chỉnh ngân sách quốc gia, cấp tín dụng công và quốc hữu hóa doanh nghiệp nếu được Quốc hội thông qua hoặc sau khi nhận được chỉ thị của Tổng thống.


Ngoài ra, ông Maduro cũng được quyền bổ nhiệm các thứ trưởng cũng như chủ tịch và các thành viên ban lãnh đạo của các cơ quan chính phủ.


Sắc lệnh được công bố ngày 26/12 nhưng được ký ngày 9/12, trước khi nhà lãnh đạo Venezuela lên đường sang Cuba để thực hiện ca phẫu thuật thứ 4 chữa ung thư.


Tháng 7 năm ngoái, nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela cũng từng chuyển giao một số quyền cho Phó tổng thống lúc đó là Elías Jaua và cho Bộ trưởng kế hoạch và tài chính Jorge Giordani, trước khi sang Cuba điều trị ung thư.


Đó là lần đầu tiên kể từ khi lên cầm quyền năm 1999 ông Chávez tạm bàn giao quyền điều hành đất nước trong một số lĩnh vực.Quang Sơn

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản