Ông Assad ủng hộ Nga tìm giải pháp cho khủng hoảng Syria

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad ủng hộ Nga trong nỗ lực tổ chức vòng đàm phán thứ 2 về cuộc khủng hoảng Syria tại thủ đô Moskva vào tháng tới.

Tổng thống Bashar al-Assad.


Tổng thống Assad đưa ra phát biểu trên trong buổi tiếp Đặc phái viên Nga về vấn đề Syria Azmatullah Kolmohammadov, hiện đang ở thăm quốc gia Trung Đông này. Tại buổi tiếp, ông Assad nhấn mạnh Chính phủ Syria tin tưởng vào ban lãnh đạo Nga và tin rằng “những nỗ lực không ngừng nghỉ” của Moskva có thể mang đến một giải pháp cho Syria. Tuy nhiên, ông Assad cũng chỉ ra những rào cản trong lộ trình đó, chủ yếu xuất phát từ việc một số nước trong khu vực và Phương Tây tiếp tay cho các nhóm “khủng bố”.

Về phần mình, ông Kolmohammadov cho rằng giới lãnh đạo Syria cần thực sự quyết tâm chấm dứt tình trạng đổ máu bằng tất cả những biện pháp có thể. Cũng tại cuộc gặp, 2 bên đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc Moskva và Damascus tiếp tục phối hợp và tham vấn để Nga có thể thành công trong nỗ lực tổ chức vòng đàm phán hòa bình thứ 2 về Syria.

Hồi tháng 1 vừa qua, Moskva đã đứng ra tổ chức cuộc tham vấn giữa các đại diện của Chính phủ Syria, các đảng phái và nhân vật đối lập nhằm trù bị cho một cuộc đối thoại giữa những người Syria với nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài ở quốc gia Trung Đông này.


TN (theo
THX)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản