OKDB thiết lập quan hệ hợp tác với NATO

Tại kỳ họp ngày 6/4 ở Axtana (Cadắcxtan), Hội đồng ngoại trưởng Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (OKDB) đã thông qua Tuyên bố về thiết lập quan hệ hợp tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tuyên bố khẳng định OKDB mong muốn phối hợp hành động với NATO để cùng đối phó với những vấn đề an ninh phức tạp và quan trọng đang đặt ra trước thế giới như các hoạt động khủng bố, cực đoan, buôn bán ma tuý và thảm hoạ thiên nhiên. Việc lập quan hệ hợp tác giữa OKDB và NATO càng trở nên bức thiết hơn trong bối cảnh Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO cầm đầu ở Ápganixtan có kế hoạch chuyển giao trách nhiệm bảo vệ an ninh cho phía Ápganixtan và các nguy cơ cũng như thách thức mới đối với an ninh đang tăng lên ở khu vực Trung Á, Bắc Phi và Trung Đông.

Tại kỳ họp này, Hội đồng ngoại trưởng OKDB đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc phối hợp hành động nhằm bảo đảm an ninh và các quá trình liên kết của các nước thành viên, kế hoạch của Mỹ và NATO nhằm triển khai "lá chắn tên lửa" tại châu Âu và nhiều khu vực khác của thế giới, tình hình Ápganixtan, Iran và Xyri v.v.

OKDB hiện có 7 nước thành viên gồm Ácmênia, Bêlarút, Cadắcxtan, Cưrơgưxtan, Nga, Tátgikixtan và Udơbêkixtan.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản