Nửa triệu trẻ em Ôxtrâylia có bố mẹ thất nghiệp

Ôxtrâylia được coi là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp vào loại thấp nhất trên thế giới, nhưng đất nước này lại có hàng ngàn trẻ em sống trong những gia đình có cha mẹ bị thất nghiệp.

Ảnh minh họa.


Báo cáo về lực lượng lao động của Cục Thống kê Ôxtrâylia (ABS) cho thấy, có khoảng hơn 530.000 trẻ em Ôxtrâylia dưới 5 tuổi đang sống cùng cha mẹ không có việc làm. Các chuyên gia cảnh báo rằng trẻ có thể bị ảnh hưởng rất xấu nếu sống trong một gia đình mà cha mẹ thất nghiệp. Tình trạng này thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đối với khả năng học tập, sức khỏe, kỹ năng xã hội của trẻ. Cha mẹ thất nghiệp càng lâu thì trẻ bị ảnh hưởng càng nhiều.

Người phát ngôn của tổ chức cứu trợ Salvation Army, ông Robbin Moulds, cũng cho biết, ảnh hưởng lâu dài của việc bố mẹ bị thất nghiệp sẽ rất nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ. Ở một số trường hợp, tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu đói đã trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ.

Trước tình hình này, chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sally - Anne McCormack khuyên rằng các bậc cha mẹ, những người bị thất nghiệp hoặc gặp khó khăn về tài chính, nên cố gắng động viên để mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với con cái mình.

Đoàn Hùng (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản