Nigiêria đưa đồng Nhân dân tệ vào dự trữ ngoại tệ quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Cairô, Ngân hàng Trung ương Nigiêria ngày 6/9 đã quyết định đưa đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vào hệ thống dự trữ ngoại tệ quốc gia, cùng với các đồng USD, euro và bảng Anh.

Hình minh họa. Ảnh: Internet.

Ngân hàng Trung ương Nigiêria cho biết trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc ngày càng đóng vai trò quan trọng với đà tăng trưởng mạnh và kim ngạch thương mại giữa hai nước ngày càng lớn, quyết định nói trên sẽ tạo thuận lợi cho quá trình phát triển kinh tế của Nigiêria, cũng như thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai nước.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigiêria, ông Lamido Sanusi cho biết hiện nay đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đang chiếm từ 5-10% trong tổng lượng dự trữ ngoại tệ vào khoảng 33 tỉ USD của nước này. Tuy nhiên, ông Xanuxi khẳng định các đồng ngoại tệ mạnh như USD, ơrô, bảng Anh... vẫn sẽ chiếm phần lớn trong dự trữ ngoại tệ của Nigiêria.

Một công trình nghiên cứu mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Trung Quốc sẽ phải quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ để hỗ trợ quá trình phát triển công nghiệp và thương mại. Công trình nghiên cứu cũng cho rằng chỉ trong vòng một thập niên tới, đồng Nhân dân tệ sẽ trở thành một đồng tiền mạnh, có khả năng cạnh tranh với USD và euro.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản