Ngoại trưởng Mỹ đến Braxin thảo luận về thúc đẩy chính phủ mở

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sáng 16/4 đã đến thủ đô Braxilia của Braxin để tham gia các cuộc thảo luận kéo dài hai ngày nhằm khuyến khích mở rộng các mối quan hệ giữa hai nước và thúc đẩy chính phủ mở trên toàn thế giới.


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Internet.Theo các quan chức Mỹ, với mục đích mở rộng mối quan hệ kinh tế song phương, Ngoại trưởng H.Clinton dự kiến gặp người đồng cấp nước chủ nhà Antonio Patriota, lãnh đạo ngành dầu mỏ và những ngành khác của Braxin. Ngoài ra, quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ cũng sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự Cuộc đối thoại Đối tác Toàn cầu Mỹ - Braxin, được xây dựng dựa trên những thỏa thuận mà hai bên đã đạt được trong chuyến thăm Braxin của Tổng thống Barack Obama hồi năm 2011 và chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Dilma Rousseff hồi tuần trước.

Trong ngày 17/4, Ngoại trưởng H.Clinton dự hội nghị cấp cao đầu tiên Đối tác chính phủ mở (OGP) kể từ khi được Mỹ, Braxin, Mêhicô, Anh, Na Uy, Nam Phi, Philíppin và Inđônêxia phát động hồi tháng Chín năm ngoái. Hội nghị năm nay chào đón đại diện của 42 chính phủ mới tham gia OGP với những cam kết về thúc đẩy minh bạch, trách nhiệm giải trình và có sự tham gia của dân sự. Đây là một sự cộng tác giữa các chính phủ cũng như sự cộng tác với xã hội dân sự và khu vực tư nhân.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  •  Chính phủ Ápganixtan giành lại quyền kiểm soát thủ đô Cabun

    Chính phủ Ápganixtan giành lại quyền kiểm soát thủ đô Cabun

    15:43 ngày 16/04/2012

    Lực lượng an ninh chính phủ Ápganixtan đã giành lại quyền kiểm soát thủ đô Cabun, sau khi tiêu diệt toàn bộ các tay súng Taliban tham gia vụ tấn công được nhận định là "một trong những cuộc tấn công phối hợp lớn nhất nhằm vào Cabun trong một thập kỷ chiến tranh vừa qua".

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản