'Nga sẽ không bao giờ chịu theo luật chơi của Mỹ'

Mỹ muốn chấm dứt đối thoại giữa Nga và châu Âu; thế nhưng điều này sẽ không xảy ra bởi Nga sẽ tiếp tục tìm kiếm mọi cơ hội để cải thiện quan hệ với các nước láng giềng. Đó là đánh giá của Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), Sergei Naryshkin.

Trong bài trả lời phỏng vấn đăng trên tờ nhật báo Komsomolskaya Pravda mới đây, ông Naryshkin nhìn nhận rằng, làm chính trị tốt cần phải duy trì mối liên hệ thường xuyên không chỉ với các đồng minh mà còn với các đối thủ. "Điều này là rất quan trọng. Những người định làm hại chúng ta  - mà trước hết và rõ ràng nhất là Mỹ, muốn tước đoạt cơ hội đối thoại bình đẳng về các vấn đề cấp thiết của chúng ta, bản thân họ và châu Âu”, ông Naryshkin nhận định.

Chủ tịch Hạ viện Nga Sergei Naryshkin. Ảnh: AFP


"Chúng ta sẽ không tuân theo luật chơi của họ, không nhượng bộ trước sức ép. Nếu chúng ta ‘giúp họ’ trong chuyện này, nó sẽ là một món quà lớn cho những kẻ ‘diều hâu’. Ngược lại, chúng ta sẽ tìm mọi cơ hội để tiến hành đối thoại để tất cả mọi người đều nghe thấy được quan điểm của chúng ta", người đứng đầu Duma cho biết thêm.

Hồi giữa tháng 9, phát biểu trước các nghị sĩ Quốc hội, ông Naryshkin nói rằng những bước đi gần đây của Mỹ và đồng minh là “bất chấp đạo lý và vô trách nhiệm”, có thể đẩy thế giới đi vào một cuộc chiến tranh Lạnh mới.


HT (Theo RT)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản