Nga, Pháp xem xét lắp đặt thêm đường ống dẫn khí tới châu Âu

Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga ngày 20/2 cho biết, Nga và Pháp đang cân nhắc xây dựng các tuyến đường ống mới để chuyển khí đốt tới châu Âu.


Theo Gazprom, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn này, ông Alexei Miller và Đại sứ Pháp tại Nga, Jean de Gliniasty đã thảo luận về sự hợp tác trong tương lai giữa Gazprom và ngành năng lượng Pháp.


Gazprom còn cho biết họ đã nhất trí cần phải xây dựng thêm các tuyến đường ống trực tiếp mới để vận chuyển khí đốt thiên nhiên từ Nga sang Châu Âu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các khách hàng Châu Âu. Một trạm bơm khí đốt của Gazprom cho châu Âu. Ảnh: Internet.Hai bên cũng thảo luận về những vấn đề khác cùng quan tâm như dự án Dòng chảy phương Bắc, dự án Shtokman và sự hợp tác giữa Gazprom và công ty năng lượng Pháp GDF Suez.


Trước đó, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Gazprom phải bảo đảm khối lượng khí đốt xuất sang châu Âu trong những đợt giá lạnh gần đây.


Trong những năm gần đây, việc cung cấp khí đốt của Nga tới châu Âu đã bị ảnh hưỏng do bất đồng giữa Nga và Ucraina liên quan đến giá khí đốt. Do vậy, Nga đã bắt đầu xây dựng các tuyến đường ống mới, trong đó có tuyến Dòng chảy phương Bắc chạy tới Đức qua Biển Baltic và Dòng chảy phương Nam chạy ngầm dưới Biển Đen tới Bungari.


TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản