Nga hạn chế mua vũ khí và kỹ thuật quân sự của nước ngoài

Phó Thủ tướng Nga phụ trách Tổ hợp công nghiệp quốc phòng, ông Dmitry Rogozin tuyên bố, Nga không có kế hoạch mua hàng loạt vũ khí và kỹ thuật quân sự của nước ngoài, mà chỉ mua công nghệ để tổ chức sản xuất những vũ khí và kỹ thuật quân sự hiện đại này trên lãnh thổ Nga, tương tự hợp đồng đã ký với Pháp về tàu chở máy bay Mistral.

Nga đã ký hợp đồng mua tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp. Ảnh Internet.


Tuyên bố trên của ông Rogozin đã được đăng trên báo "Thương gia" (Nga) ngày 20/4.

Phó Thủ tướng Rogozin xác nhận, mùa hè 2011, tập đoàn xuất khẩu quốc phòng Nga Rosoboroexport đã ký với công ty đóng tàu của Pháp DCNS hợp đồng mua 2 tàu chở máy bay trực thăng Mistral trị giá 1,2 tỷ euro, đồng thời sẽ thành lập xí nghiệp liên doanh với nước ngoài để đóng thêm các tàu loại này với mục đích sử dụng tại Nga, cung cấp cho nước tham gia liên doanh và xuất khẩu sang các nước thứ ba.

Phó Thủ tướng Rogozin nêu rõ, trong lĩnh vực liên doanh sản xuất vũ khí và kỹ thuật quân sự, Nga và Ấn Độ đã gặt hái những thành công đầu tiên và đúc rút được kinh nghiệm bước đầu thông qua việc phối hợp chế tạo tên lửa BrahMos. Xí nghiệp liên doanh Nga/Ấn BrahMos Aerospace đặt trụ sở tại Niu Đêli, chuyên sản xuất các tên lửa có cánh siêu thanh sử dụng nhiên liệu rắn với tầm bắn 290 km và có khả năng mang các đầu đạn nặng 200-300 kg. Tuy nhiên, trong lĩnh vực liên doanh sản xuất vũ khí và kỹ thuật quân sự, yếu tố đầu tiên phải tính đến là nước liên doanh không phải là kẻ thù và không là đối thủ tiềm tàng của LB Nga.


Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản