Mỹ trừng phạt hai quỹ từ thiện của Lebanon

Bộ Tài chính Mỹ ngày 4/10 tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai quỹ từ thiện của Lebanon (Libăng) với lý do hai quỹ này đã hỗ trợ tài chính cho Phong trào Hồi giáo Hamas, vốn bị Washington (Oasinhtơn) liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ cho biết sự tồn tại của hai quỹ từ thiện là Al-Waqfiya và Quỹ Tài trợ quốc tế Al-Quds, có trụ sở tại thủ đô Beirus (Bâyrút) của Lebanon, là nhằm "hậu thuẫn gia đình các tay súng Hamas", cũng như cung cấp tài chính cho các dự án của phong trào Hamas trên lãnh thổ Palestin (Palextin) nhằm mở rộng ảnh hưởng và sự kiểm soát của phong trào này tại đây.

Theo lệnh trừng phạt, các doanh nghiệp và cá nhân Mỹ bị cấm giao dịch với hai quỹ từ thiện này, và toàn bộ tài sản của hai quỹ này ở Mỹ cũng sẽ bị phong tỏa.

Quyết định trừng phạt này được coi là một nỗ lực của Chính quyền Washington nhằm ngăn chặn hoạt động của Phong trào Hồi giáo Hamas.

* Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo quyết định đưa Ansar al-Shari'a (AAS), nhóm tự xưng là đồng minh mới của tổ chức Al-Qaeda tại Bán đảo Arập (AQAP), vào danh sách đen các tổ chức khủng bố.

Theo bộ trên, tất cả các tài sản của AAS thuộc phạm vi xét xử của luật pháp Mỹ đều bị phong tỏa và các doanh nghiệp, công dân Mỹ cũng không được phép tham gia bất cứ vụ giao dịch nào với nhóm này. AAS được cho là đã phát động hàng loạt cuộc tấn công tại miền Nam Yemen, khiến hàng trăm binh sỹ nước này thiệt mạng.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản