Mỹ tăng cường trừng phạt Xyri

Ngày 11/8, chính phủ Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Ngân hàng Thương mại (CBS) và Công ty viễn thông Syriatel của Xyri.

Quân đội chính phủ Xyri. Ảnh: AFP-TTXVN


Theo bộ trên, CBS đã cung cấp tiền cho các hoạt động bị cáo buộc nhằm phổ biến vũ khí hạt nhân của chính phủ Xyri, và dính líu tới hàng loạt ngân hàng Iran hiện chịu lệnh trừng phạt của Mỹ. Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt Syriatel là nhằm vào các quan chức trong chế độ của Tổng thống Xyri Bashar al-Assad liên quan tới các vụ xung đột với người biểu tình chống chính phủ ở nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ phong tỏa mọi tài khoản và tài sản tài chính của CBS - ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất Xyri - và tập đoàn điện thoại di động Syriatel hàng đầu của nước này, tại Mỹ. Ngoài ra, Oasinhtơn cũng cấm người dân Mỹ giao dịch với CBS và các chi nhánh của ngân hàng này cũng như công ty viễn thông nói trên.

Trước đó, hồi tháng 5, Mỹ cũng đã áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống al-Assad và một số quan chức cấp cao trong chính phủ Xyri nhằm đáp lại tình trạng xung đột giữa chính phủ với lực lượng chống đối leo thang. Những vụ bạo động tại Xyri trong vòng 5 tháng trở lại đây đã làm khoảng 1.600 người thiệt mạng.

Tin Tức/TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản