Mỹ tái khẳng định hợp tác tích cực với Trung Quốc

Ngày 29/2, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tái khẳng định cam kết của Chính phủ nước này, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tích cực với Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, phát biểu tại một phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ liên quan tới ngân sách ngoại giao tài khóa 2013, Ngoại trưởng H.Clinton khẳng định Oasinhtơn đang không ngừng nỗ lực vì mối quan hệ hợp tác tích cực và toàn diện với Bắc Kinh vì lợi ích của người dân Mỹ cả về kinh tế lẫn chiến lược. Mỹ hoan nghênh "sự trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc và hy vọng Trung Quốc sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trên toàn cầu".Ngoại trưởng H.Clinton khẳng định, Oasinhtơn đang không ngừng nỗ lực vì mối quan hệ hợp tác tích cực và toàn diện với Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVNNgoại trưởng Mỹ cũng khẳng định quan điểm của Oasinhtơn là ủng hộ một "giải pháp hòa bình" phù hợp với luật pháp quốc tế trong vấn đề tranh chấp trên Biển Đông.

Trong phiên điều trần này, bà H.Clinton cũng hối thúc Quốc hội Mỹ trao Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Nga, động thái mà bà cho rằng sẽ có lợi cho các doanh nghiệp Mỹ. Bà lập luận việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) rất có lợi cho kiểu hệ thống kinh tế dựa trên những qui định mà Oasinhtơn cho rằng có lợi cho người dân Mỹ.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Nga và Trung Quốc hoan nghênh Triều Tiên tạm ngừng chương trình hạt nhân

    Nga và Trung Quốc hoan nghênh Triều Tiên tạm ngừng chương trình hạt nhân

    16:42 ngày 01/03/2012

    Tuyên bố tạm ngừng các hoạt động hạt nhân của CHDCND Triều Tiên tiếp tục nhận được những đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế. Tiếp sau Liên hợp quốc, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Mỹ Nhật Bản và Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc đã hoan nghênh động thái mới này của Triều Tiên.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản