Mỹ cải tổ cơ quan tình báo quân đội

Các quan chức Mỹ ngày 17/4 cho biết Trung tướng Michael Flynn, người từng chỉ trích hoạt động của tình báo quân đội Mỹ ở Ápganixtan, đã được đề cử làm người đứng đầu cơ quan tình báo của Lầu Năm Góc.


Trung tướng Michael Flynn. Ảnh: Internet.Theo giới phân tích, quyết định đề cử này cho thấy một cuộc cải tổ có khả năng diễn ra đối với Cơ quan Tình báo quân đội Mỹ trong khi ông Flynn nổi tiếng nhờ những thay đổi mạnh mẽ đối với lực lượng đặc nhiệm. Vị tướng này đã từng công khai chỉ trích tình báo quân đội Mỹ ở Ápganixtan đã không cung cấp những thông tin rõ ràng về tình hình thực địa. Trong một báo cáo của mình, ông viết: "Tám năm chiến tranh ở Ápganixtan, cộng đồng tình báo Mỹ chỉ liên quan chút ít đến chiến lược chung. Tập trung phần lớn nỗ lực và năng lực trí tuệ vào các nhóm nổi dậy, bộ máy tình báo rộng lớn của nước này đã không thể giải đáp được những vấn đề cơ bản về môi trường hoạt động của lực lượng Mỹ và các lực lượng liên minh, và về những người mà họ đang tìm cách thuyết phục".

Tướng Flynn đang được tin tưởng với vai trò có ảnh hưởng của mình trong Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt hỗn hợp (JSOC). Việc đề cử ông phản ánh uy thế của các lực lượng đặc nhiệm Mỹ trong việc hoạch định chính sách cả ở trong và ngoài quân đội Mỹ, một xu thế đã được củng cố sau chiến dịch tiêu diệt thành công trùm khủng bố Osama Bin Laden hồi tháng Năm năm ngoái. Hiện ông là trợ lý giám đốc tình báo quốc gia tại Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản