Lãnh đạo Pakixtan và Iran kêu gọi tăng cường phối hợp chống khủng bố

Ngày 12/9, các nhà lãnh đạo Iran và Pakixtan đã kêu gọi tăng cường phối hợp hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố nhân chuyến thăm Iran của Thủ tướng Pakixtan Yousuf Raza Gilani.

Tổng thống Iran Ahmadinejad chào đón Thủ tướng Pakixtan Yousuf Gilani, ngày 12/9. Ảnh: AFP-TTXVN


Theo tin công bố trên trang web của Văn phòng Tổng thống Iran, khi tiếp phái đoàn cấp cao Pakixtan do Thủ tướng Gilani dẫn đầu, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad nêu rõ "cuộc chiến chống khủng bố yêu cầu phải có sự đoàn kết và phối hợp giữa các chính phủ cũng như các quốc gia", trong khi "kẻ thù của hai nước chúng ta và các quốc gia trong khu vực đang tìm cách thúc đẩy tình trạng mất an ninh và tạo ra các vật cản trên con đường phát triển của khu vực này".

Về phần mình, Thủ tướng Gilani nói rằng Têhêran và Ixlamabát có thể "triển khai các bước đi hiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố thông qua hợp tác và phối hợp chặt chẽ". Theo trang web trên, ông Gilani cũng cam kết "Pakixtan sẽ không bao giờ cho phép các nước khác gây tổn hại mối quan hệ song phương (của nước này) với Iran".

Tháng 6 vừa qua, Iran, Pakixtan và Ápganixtan đã nhất trí chung tay chống khủng bố tại một hội nghị thượng đỉnh về chống khủng bố được tổ chức tại Têhêran. Trong những tháng gần đây, Iran và Pakixtan cũng đã nỗ lực tăng cường quan hệ song phương, thể hiện qua các chuyến thăm lẫn nhau diễn ra thường xuyên của quan chức hai bên.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản