Kết thúc cuộc diễn tập chung giữa Trung Quốc và Inđônêxia

Theo phóng viên TTXVN tại Giacácta, cuộc diễn tập chung mang tên "Lưỡi dao sắc 2011"  giữa Lực lượng đặc nhiệm Inđônêxia  và Lực lượng đặc nhiệm Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã kết thúc ngày 17/6 tại trung tâm huấn luyện lực lượng đặc nhiệm Inđônêxia ở tỉnh Bandung của Inđônêxia.

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc diễn tập, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc, Trung tướng Hầu Thụ Sâm bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác quân sự hơn nữa giữa Trung Quốc và Inđônêxia trong tương lai, đồng thời cam kết mở rộng hợp tác với các quốc gia chống khủng bố. Tướng Hầu Thụ Sâm cho rằng cuộc diễn tập chung giữa các lực lượng đặc nhiệm là sự hợp tác đầu tiên giữa hai nước trong lĩnh vực quân sự và là một kinh nghiệm tốt cho cả hai bên tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, nhất là trong việc thực hiện các hoạt động quân sự chung. Đây là cột mốc quan trọng cho cả hai bên tiếp tục cải thiện và phát triển quan hệ song phương.

Nhấn mạnh khủng bố đã trở thành mối đe dọa cho cộng đồng quốc tế, Tướng Hầu Thụ Sâm khẳng định chính phủ Trung Quốc ủng hộ nỗ lực của Liên hợp quốc trong việc tăng cường hợp tác giữa các quốc gia trong cuộc chiến chống khủng bố - một cuộc chiến đòi hỏi sự hợp tác nhiều bên, vì khủng bố do rất nhiều nhân tố gây ra, trong đó có chính trị và kinh tế. Tướng Sâm cho biết Trung Quốc sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Trung Á, Đông Nam Á và các nước Liên minh châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Tòa án Mỹ rút cáo trạng đối với Bin Lađen

    Tòa án Mỹ rút cáo trạng đối với Bin Lađen

    16:37 ngày 18/06/2011

    Theo giới chức Mỹ, trong các hồ sơ gửi Tòa án Niu Yóoc (New York) ngày 17/6, các công tố viên liên bang Mỹ đã rút lại những lời buộc tội đối với cựu thủ lĩnh mạng lưới Al Qaeda, trùm khủng bố Ôxama Bin Lađen (Osama bin Laden), trong các vụ tấn công khủng bố kéo dài suốt hơn một thập kỷ qua.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản