Iran và Ápganixtan tăng cường hợp tác quốc phòng


Trong khuôn khổ chuyến thăm Iran của Thứ trưởng Quốc phòng Ápganixtan Homayoun Fawzi, ngày 14/12, Iran và Ápganixtan đã ký Bản ghi nhớ về mở rộng hợp tác quốc phòng. Theo Hãng thông tấn Iran IRNA, Bản ghi nhớ được ký tại cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Hợp tác Quốc phòng chung Iran-Ápganixtan.

Hai bên bày tỏ hy vọng thỏa thuận vừa được ký sẽ góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định và an ninh tại Ápganixtan cũng như trên toàn khu vực. Bản ghi nhớ cũng đề cập đến việc hai bên xúc tiến các chương trình đào tạo về hậu cần, kĩ thuật và cơ khí.


Iran khẳng định giúp Afghanistan cũng là cách tự bảo vệ mình. Nguồn: Internet.


Trước đó, trong buổi tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Ápganixtan ở Têhêran ngày 13/12, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cho biết Iran sẵn sàng hỗ trợ Ápganixtan xây dựng một lực lượng quân đội tinh nhuệ hơn. Về phần mình, ông Fawzi bày tỏ Cabun sẵn sàng thúc đẩy các mối quan hệ song phương với Têhêran, đồng thời nhấn mạnh đến những lợi ích chung của hai nước.

Cũng trong ngày 13/12, Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi tuyên bố Têhêran phản đối mọi thỏa thuận cho phép các lực lượng Mỹ tiếp tục đồn đồn trú tại Ápganixtan vì sự hiện diện của quân đội nước ngoài là nguyên nhân gây bất ổn trong khu vực.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản