Iran sẽ xây dựng mạng Internet nội bộ

Chính phủ Iran đang lên kế hoạch cắt rời mạng Internet của nước này với thế giới nhằm xây dựng một mạng Internet “sạch”.

Iran hiện đã chặn truy cập vào các trang mạng xã hội và email phổ biến như Facebook, Gmail, Yahoo hay Hotmail. Ảnh Internet.


Hiện tại giới chức Iran đã sử dụng các công cụ để chặn những địa chỉ mang tính xã hội cao như Facebook, Gmail, Yahoo và các trang tin tức nước ngoài, đồng thời trang bị các phần mềm theo dõi chặt chẽ hoạt động trên Internet.

Tuy nhiên, kế hoạch tham vọng nói trên sẽ đi xa hơn nữa với việc chặn truy cập tới tất cả các email và địa chỉ truyền thông xã hội có gốc nước ngoài. Thay vào đó, họ sẽ xây dựng một phiên bản Facebook của Iran và một dịch vụ thư điện tử mới, được gọi là Iran Mail. Người sử dụng sẽ phải đăng ký địa chỉ cư trú và mã số an sinh xã hội với cảnh sát.

Kế hoạch nói trên đã nhận được sự ủng hộ từ Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, người từng coi Internet là một công cụ để phương Tây phát động “chiến tranh mềm” nhằm vào nền văn hóa Iran.


T.H

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản