Inđônêxia phát triển mạnh dịch vụ điện toán đám mây

Công ty viễn thông nhà nước PT Telekomunikasi Tbk (Telkom) của Inđônêxia vừa công bố kế hoạch đầu tư 10 triệu USD để tiếp tục phát triển dịch vụ điện toán đám mây trong nước.


Điện toán đám mây - công nghệ sử dụng Internet và các máy chủ trung tâm ở xa để duy trì dữ liệu và các ứng dụng - cho phép người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng mà không cần cài đặt và truy cập các tập tin cá nhân của họ tại bất kỳ máy tính nào có truy cập Internet. Theo Telkom, đã có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và hợp tác xã ở Inđônêxia đăng ký sử dụng dịch vụ điện toán đám mây kể từ khi Telkom bắt đầu cung cấp dịch vụ này vào đầu tháng 6/2011, và con số này đang ngày một tăng, trong đó có cả các ngân hàng, cơ sở y tế và các cơ quan của chính phủ thông qua “Chương trình chính phủ điện tử” (e-government program).


Giám đốc chiến lược phát triển của Telkom, Indra Utoyo cho biết trong trường hợp cần thiết Telkom có thể đầu tư nhiều hơn nữa vào lĩnh vực điện toán đám mây để phù hợp với xu hướng kinh doanh. Ông Indra Utoyo nói thêm rằng giải pháp điện toán đám mây chủ yếu áp dụng cho việc lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp (ERP- Enterprises Resources Planning), quản lý quan hệ khách hàng (CRM- Customer Relationship Management), và các ứng dụng theo chiều ngang. Dịch vụ điện toán đám mây được chia thành Software as a Service (SaaS), Platform as a Service (PaaS) và Infrastructure as a Service (IaaS) là các nền tảng cần thiết cho người sử dụng. Telkom dự báo giá trị doanh thu dịch vụ điện toán đám mây ở Inđônêxia sẽ tăng mạnh 2 - 3 lần trong thời gian tới cùng với sự gia tăng nhu cầu truy cập Internet.


Việt Tú (P/v TTXVN tại Inđônêxia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản