Hội đàm Putin-Netanyahu bàn củng cố quan hệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/3 đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đang có chuyến thăm chính thức Moskva.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Israel gặp gỡ tại Điện Kremlin. Ảnh: EPA

Trọng tâm trong chương trình nghị sự chuyến công du là cuộc chiến chống khủng bố, tình hình tại Syria cũng như mối quan hệ hợp tác song phương.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin bày tỏ vui mừng mối quan hệ giữa Nga và Israel không ngừng được củng cố và phát triển. Theo ông Putin, hai nước đã hình thành được mối quan hệ chặt chẽ, tin cậy và thường xuyên trao đổi thông tin thông qua điện đàm cũng như các cuộc gặp gỡ ở các cấp.

Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu đã nhấn mạnh đến việc củng cố mối quan hệ giữa Nga và Israel trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo ông Netanyahu, hàng triệu người Do Thái nói tiếng Nga là cầu nối gắn kết hai nước. Hơn nữa, Nga và Israel đang cùng nỗ lực trên mặt trận chống khủng bố quốc tế.

Thủ tướng Netanyahu khẳng định sắp tới sẽ diễn ra lễ hội Purim để tưởng nhớ những sự kiện xảy ra 2.500 năm trước nhằm tiêu diệt dân tộc Do Thái. Ông cho rằng Iran vẫn đang tích cực thực hiện các âm mưu, đồng thời đánh giá chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo dòng Shi'ite không chỉ là mối đe dọa đối với Israel mà còn đối với toàn bộ thế giới.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng lưu ý với Thủ tướng Netanyahu liên quan đến những sự kiện được kỷ niệm trong lễ hội Purim xảy ra vào thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên rằng "hiện chúng ta đã sống trong một thế giới khác và chúng ta hãy nói về thế giới đó".

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản