GSK sẽ xây dựng nhà máy công nghệ sinh học tại Anh

Nhà sản xuất dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) lớn nhất nước Anh mới đây đã xác nhận các kế hoạch đầu tư trị giá hơn 500 triệu bảng Anh (792 triệu USD) vào hoạt động chế tạo ở Anh, trong đó có việc xây dựng một nhà máy công nghệ sinh học tại Ulverston ở phía Bắc nước Anh theo như kế hoạch từng được công bố trước đó.

GSK cho biết nhà máy trên có tổng chi phí xây dựng vào khoảng 350 triệu bảng, dự kiến bắt đầu khởi công vào giai đoạn 2014-2015 và khi đi vào hoạt động sẽ mang lại hơn 1.000 việc làm tại địa phương, đồng thời cũng sẽ hưởng ứng các kế hoạch của chính phủ nước này nhằm bớt mức thuế doanh nghiệp đánh vào nguồn thu nhập từ việc kinh doanh các bằng sáng chế. Đáng chú ý là nhà máy tại Ulverston sẽ là nhà máy mới của GSK ở Anh trong gần 40 năm qua.

Cùng thời điểm trên, GSK cũng sẽ đầu tư hơn 100 triệu bảng vào 2 cơ sở sản xuất của họ tại Xcốtlen và cân nhắc kế hoạch tăng cường vốn đầu tư tại Ulverston lên gấp đôi với tổng số tiền 700 triệu bảng. Theo đó, GSK cho hay "các kế hoạch đầu tư còn phụ thuộc vào sự cải tiến liên tục về môi trường sáng tạo", một tín hiệu rõ ràng về việc công ty có ý định tiếp tục hối thúc chính phủ xây dựng Anh trở thành một môi trường kinh doanh thuận lợi.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp dược phẩm có xu hướng đặt cơ sở sản xuất tại các nước đánh thuế thấp như Ailen và Xingapo. Tuy nhiên, việc Chính phủ Anh có kế hoạch áp dụng kế hoạch giảm thuế thu nhập từ việc kinh doanh các bằng sáng chế đã giúp đưa nước này trở lại là một địa điểm hứa hẹn cho những khoản đầu tư mới trong ngành.

Ngành dược phẩm là ngành kinh tế mũi nhọn của nước Anh, nhưng lại đang chịu những áp lực từ làn sóng các bằng sáng chế đang sắp hết hạn khiến cho ngành này buộc phải đưa ra những cắt giảm cho chi phí hoạt động trong thời gian gần đây.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản