Fidel cảnh báo nhân loại trong cuốn sách mới

Ngày 14/3, cuốn sách mới nhất về lãnh tụ Cuba Fidel Castro với tiêu đề “Nghĩa vụ của chúng ta là đấu tranh” (Nuestro deber es luchar) đã được giới thiệu đồng thời tại Nhà châu Mỹ ở thủ đô La Habana và hơn 10 quốc gia khác trên thế giới.

Buổi giới thiệu cuốn sách mới về lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Ảnh: Internet


Phát biểu tại buổi ra mắt cuốn sách, nhà văn Roberto Fernandez Retamar, Chủ tịch Nhà châu Mỹ, đã nêu bật “ý nghĩa phi thường” của cuốn sách, giúp cảnh báo cho nhân loại về những thảm họa kinh hoàng nếu không biết gìn giữ hành tinh của chúng ta, đồng thời khơi dậy lương tâm của giới trí thức trên thế giới trước tình hình “đầy phức tạp, khó khăn và luôn bị đe dọa” mà loài người đang phải đối mặt.

Đây là cuốn sách ghi lại cuộc nói chuyện kéo dài 9 giờ đồng hồ cách đây 1 tháng giữa ông Fidel và gần 100 nhà trí thức nổi tiếng thế giới về những mối đe dọa diệt chủng đối với loài người như khủng hoảng lương thực, chiến tranh hạt nhân hay huy hoại môi trường.

Tác phẩm trên do chính các nhà trí thức tham dự cuộc gặp gỡ, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như chủ nhân giải Nobel Hòa bình Adolfo Perez Esquivel, nhà báo Ignacio Ramonet, nhà văn Carlos Frabetti, biên tập, bổ sung và được nhà xuất bản Jose Marti ấn hành bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Ngoài ra, một phiên bản điện tử của cuốn sách đặc biệt này cũng được tung lên mạng xã hội Twitter.


Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản