FBI bắt 4 người Mỹ có âm mưu khủng bố

Ngày 20/11, Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cho biết 4 công dân Mỹ vừa bị bắt giữ do liên quan đến âm mưu khủng bố bao gồm việc giết hại người Mỹ và tấn công các căn cứ quân sự Mỹ ở nước ngoài.

 

Toàn bộ quá trình điều tra dẫn tới việc bắt giữ ba người tại Mỹ và một người, được cho là thủ lĩnh của nhóm này trong tương lai, tại Afghanistan được trình bày trong bản khai có tuyên thệ trước tòa dài 77 trang. Theo đó, 3 kẻ bị bắt tại Los Angeles, Mỹ, đều đã thể hiện mong muốn gia nhập lực lượng Taliban và mong muốn được đào tạo như những kẻ khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaeda, trong khi kẻ bị bắt tại Afghanistan hứa thu dàn xếp cuộc gặp của ba người này với những kẻ khủng bố khi họ đến Afghanistan. Các đối tượng này đã bàn bạc với nhau về kế hoạch khủng bố và thỏa thuận sẽ chọn Afghanistan làm nơi thực hiện kế hoạch. Nếu bị kết án, những người này có thể phải chịu mức án tù 15 năm.

 

Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong hàng loạt vụ mà trong đó công dân Mỹ đã thể hiện mong muốn trở thành khủng bố. Tháng trước, một người đàn ông ở Minneapolis cũng đã bị kết án vì tội giúp các thanh niên tới Somalia để gia nhập nhóm khủng bố Al-Shabad có liên quan đến Al-Qaeda.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Italy tránh được thảm họa kinh tế

    Italy tránh được thảm họa kinh tế

    10:11 ngày 21/11/2012

    Thủ tướng Italia Mario Monti ngày 20/11 nhấn mạnh rằng chính phủ kỹ trị phi đảng phái của ông đã ngăn chặn được một thảm họa kinh tế cho nước này bằng những biện pháp đã thực hiện kể từ khi lên nắm quyền hồi năm ngoái đến nay.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản