Diễn đàn Kinh tế, Thương mại, Du lịch Việt Nam-Quảng Đông lần thứ nhất

Chiều 30/8, Diễn đàn kinh tế, thương mại, du lịch Việt Nam - Quảng Đông lần thứ nhất đã chính thức diễn ra tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Tô Quốc Tuấn phát biểu tại diễn đàn.


Đây là một trong những hoạt động quy mô lớn nhằm kỉ niệm 66 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Quảng Châu tổ chức với sự phối hợp của các ban ngành tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Tổng Lãnh sự Tô Quốc Tuấn cho rằng, không gian và tiềm lực phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, giữa Việt Nam và Quảng Đông nói riêng vẫn rất rộng lớn, trên cơ sở cùng có lợi, Quảng Đông hoàn toàn có thể tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam bằng thế mạnh và thực lực của mình.

Theo ông Lương Quế Huyên, đại diện Sở Kinh tế Thương mại Quảng Đông, Quảng Đông và Việt Nam gần gũi về địa lý, tương đồng về văn hóa, có lịch sử giao lưu lâu đời, và việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Quảng Đông phù hợp với nhu cầu phát triển của hai bên cả ở hiện tại lẫn trong tương lai.

Trong một tham luận tại diễn đàn, Giám đốc phụ trách chiến lược và phát triển của tập đoàn thiết bị điện tử Midea (Trung Quốc) khuyên các nhà đầu tư Trung Quốc nếu muốn ra nước ngoài phát triển, nên tới Việt Nam cảm nhận và tìm kiếm cơ hội. Bởi môi trường đầu tư của Việt Nam tốt hơn tưởng tượng của mọi người rất nhiều và sự thành công của Media cùng nhiều tập đoàn khác của Trung Quốc là những minh chứng cụ thể.

Tại diễn đàn, đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam và một số cơ quan chức năng của Việt Nam đã giới thiệu những nét chính về tình hình và môi trường đầu tư tại Việt Nam, trả lời những câu hỏi mà các đại biểu tham dự quan tâm.

Hà Ngọc-Thành Dương (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản