Đệ nhất phu nhân Mỹ vận động binh sĩ giảm béo

Tình trạng béo phì trong quân đội Mỹ được cho là mối “mối nguy hiểm an ninh quốc gia” và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đang muốn chứng kiến sự thay đổi.

Bà Michelle Obama đã vận động tích cực cho các chương trình dinh dưỡng lành mạnh. (Ảnh Internet).


Sau hai năm đi đầu trong chương trình vận động giảm cân và ăn uống lành mạnh đối với trẻ em, hôm nay, 10/2, bà Obama sẽ có bài phát biểu kêu gọi nỗ lực của các binh sĩ trong việc kiểm soát lượng thực phẩm mà họ đưa vào cơ thể.

Tại Little Rock, bang Arkansas, phu nhân của Tổng thống Barack Obama sẽ cùng với các quan chức cao cấp của Lầu Năm góc công bố một chiến dịch nâng cao nhận thức dinh dưỡng và chống béo phì mới, được chờ đợi sẽ lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua, thay đổi các tiêu chuẩn về chế độ dinh dưỡng phục vụ cho quân đội. Những thay đổi này sẽ bao gồm cung cấp nhiều hơn các loại rau quả, ngũ cốc và những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp cho 1.100 cơ sở bếp ăn quân đội trong những tháng tới.

Theo Nhà Trắng, có tới hơn ¼ trong tổng số các quân nhân độ tuổi 17-24 phục vụ có thời hạn trong quân ngũ bị béo phì hoặc thừa cân. Số lượng các quân nhân chuyên nghiệp cũng ngày càng trở nên thừa cân, và điều này ảnh hưởng đến “vấn đề sẵn sàng” của họ.

“Bộ quốc phòng coi béo phì không chỉ là một tình trạng toàn quốc mà còn là vấn đề an ninh quốc gia”, trợ lý về Y tế của Bộ trưởng quốc phòng, Jonathan Woodson phát biểu với báo giới trước khi tiếp Đệ nhất phu nhân tới thăm Arkansas và các bang khác để vận động cho chương trình ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Chương trình này cũng sẽ tốn kém khá nhiều tiền của chính phủ. Theo ông Woodson, quân dội chi khoảng 4,65 tỉ USD cho các dịch vụ cung cấp thực phẩm mỗi năm. Họ cũng chi ước tính 1,1 tỉ USD mỗi năm cho chăm sóc sức khỏe liên quan đến thừa cân và béo phì.


Thu Hằng

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản